Hướng dẫn bạn cách giặt áo thun không bị giãn

Chắc chắn rằng hầu hết ai ai cũng sở hữu cho mình ít nhất một vài chiếc áo thun vì áo thun. Chính vì thế mà việc bảo quản cũng như giặt áo thun mà không bị giãn thì không phải người nào cũng biết được. Nếu bạn có cùng mối quan tâm trên thì hãy cùng theo dõi ngay bài viết hữu ích mà Velvet chia sẻ ngay dưới đây cho bạn nhé!

Giặt áo thun mới mua về

Bạn biết không? áo thun, áo phông khi mới mua về thì bạn hãy quan sát xem chiếc áo của mình là áo thun có hình in hay áo thun có đính hạt, hình nổi nhé,…Việc cần làm của bạn lúc này chính là việc lộn áo trái ra và dùng bàn là có nhiệt độ phù hợp là đi là lại để có thể tăng tuổi thọ, tăng độ bám chắc của các hình in hay cả những hạt trang trí được đính trên áo. Còn với áo thun trơn thì bạn không phải bận tâm về điều này.

Khi áo mới thì bạn nên giặt áo lần đầu tiên với nước lạnh. Thêm với đó là không nên cho xà phòng bạn hãy lấy một ít giấm hay một chút muối để giặt sạch với nước. Bạn có thể ngâm áo với muối, giấm trong khoảng thời gian từ 30 cho đến 60 phút để giúp cho hình in, màu sắc áo được bền hơn.

Áo thun in hình cần phải giặt đúng cách

Cách giặt áo thun sáng màu không bị giãn

Bạn có áo thun màu trắng, màu sáng thì bạn hãy nên giặt riêng, không trộn lẫn vào các áo màu khác vì như thế sẽ dẫn đến áo thun của bạn bị biến màu do màu sắc áo khác dính vào. Về phần nước giặt cũng chú ý đó là lượng nước lớn, ước tính nó phải gấp 20 cho đến 30 lần để có thể xả thật sạch xà phòng.

Lưu ý về cách giặt áo thun mà không bị giãn tốt nhất bạn nên nhớ đó là không được vò quá mạnh tay, không vắt quần áo theo hình vòng xoắn. Trường hợp áo bị dính quá nhiều bẩn thì bạn hãy ngâm riêng một lúc rồi vò. Với áo thun đẹp bạn có thể giặt được bằng máy nhưng hãy hạn chế nhé!.

Còn về phần chọn chất tẩy rửa cũng ảnh hưởng không nhỏ đến với chất lượng của chiếc áo. Khi sử dụng chất tẩy nhiều sẽ khiến áo phai màu, giãn nhiều hơn và chẳng mấy chốc bạn đã không còn sử dụng được nó.

Phơi áo thun để không bị giãn

Khi giặt xong bạn cần phải phơi áo, việc phơi đúng cách cũng sẽ giúp cho áo không bị giãn. Phơi áo thun cần phơi ngược vạt áo lên rồi dùng kẹp chặt áo lại mà bạn cũng nên hạn chế dùng móc áo vì lúc này áo vẫn còn nước nặng chính vì thế cũng sẽ là nguyên nhân áo bị giãn. Phơi ở vị trí râm mát sẽ tốt hơn khi phơi ngoài trời nắng gắt. Khi áo khô thì bạn có thể ủ áo, lưu ý là dùng một tấm vải mỏng, ẩm để trên áo để là. Tất cả điều này sẽ giúp cho áo thun của bạn đẹp và không bị nhăn.

]]>

.
.
.
.

mới đặt mua sản phẩm