Bí kíp chọn vải may áo thun đồng phục đúng nhất, hoàn hảo nhất

Áo đồng phục nhóm hay bất cứ một trang phục thời trang nào đi chăng nữa thì chất liệu vải có vai trò quan trọng. Chất liệu vải có tầm ảnh hưởng lớn, trực tiếp đến chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của loại trang phục bạn mặc. Chính vì vai trò quan trọng này mà khi chọn vải may áo thun đồng phục bạn cần phải kỹ càng chọn lựa để có được những mẫu áo đồng phục đẹp, thoải mái nhất. Dưới đây sẽ là một vài chia sẻ hữu ích về việc chọn vải may áo thun đồng phục mà Velvet gửi đến các bạn. Hãy cùng theo dõi ngay dưới đây nhé!

Áo đồng phục với chất liệu Cotton

Trên thị trường vải hiện nay thì các chất liệu cotton, CVC, TC hoặc PE sẽ được sử dụng để may áo thun trơn. Đặc biệt hơn là với mỗi chất liệu đều có những ưu và nhược điểm riêng khác nhau. Xét riêng về chất liệu cotton thun trơn nó sẽ đem đến một sự nhẹ nhàng, mềm mại, sự thoáng mát cho người mặc. Căn nguyên chính là su vật liệu này cũng được làm hoàn toàn từ các sợi bông chính vì thế mà nó có khả năng thấm hút mồ hôi vô cùng hoàn hảo. Thế như nhược điểm của nó lại là giá thành cao nên khó có nhóm nào, công ty nào chọn chất liệu này để may áo thun đồng phục.

Áo đồng phục với chất liệu Cotton

Áo đồng phục với chất liệu CVC

Bạn biết không? Với chất liệu CVC thì trong đó có thành phần chứa 35% là PE và 65% cotton. Loại vải này nó lại sở hữu khá nhiều đặc tính vượt trội của vải sợi bông có thể kể ra như sự mềm, nhẹ, thấm hút tốt. Còn khi so sánh với vải 100% cotton thì áo thun may bằng CVC lại có giá thành rẻ hơn (vẫn trong khung giá cao) nên cũng không là chọn lựa của nhiều người.

Áo đồng phục với chất liệu CVC

Áo đồng phục với chất liệu TC

Đặc điểm của chất liệu vải TC chứa 35% cotton và 65% PE. Ưu điểm của loại vải này là nó có một mức giá trung bình. Sở hữu đặc tính khá mềm mại nhưng vẫn đủ cứng cáp, đồng thời lại còn giúp tạo dáng áo đứng nhưng vẫn đảm bảo được sự thoải mái cần thiết cho người mặc.

Áo đồng phục với chất liệu PE

Đặc điểm của chất liệu vải PE được làm từ 100% sợi PE. Nếu bạn đang kiếm tìm chất liệu có giá thành rẻ thì đây sẽ là một sự chọn lựa không thể tốt hơn. Với khả năng co giãn tốt cũng tạo được sự thoải mái cho người mặc. Tuy nhiên chất liệu vải này lại ít thấm hút mồ hôi khi mặc sẽ gây nóng bức nên đây cũng không là chất liệu vải được yêu thích.

Áo đồng phục với chất liệu PE

Áo đồng phục với chất liệu thun cá mập

Đặc điểm của chất liệu thun cá mập là có diện mạo bề mặt vải nhám sần và có mắt lưới to hơn so với thun trơn. Chúng ta dễ dàng có thể thấy bằng mắt thường những mắt lưới này. Ưu điểm ít xù lông, thấm hút mồ hôi, không gây bí cũng như cảm giác nóng cho người mạc thì đây sẽ là loại vải được yêu thích và sử dụng để may kiểu áo thun có cổ trụ vì độ cứng vải.

Thun cá sấu

Đặc điểm nhận dạng là áo thun cá sấu có mắt lưới to hơn thun trơn nhưng lại nhỏ hơn so với thun cá mập. Chính vì mắt vải lớn cho nên loại vải này sẽ tạo được sự thoáng mát và vô cùng mềm mịn cho người mặc. Loại vải này thích hợp may áo cổ trụ và cổ bẻ đều đẹp.

Hi vọng với những sự phân tích ưu, nhược điểm của các loại áo thun trên cũng đã giúp cho khách hàng có thêm kiến thức về chất liệu áo để có thể đưa ra sự chọn lựa phù hợp khi may áo đồng phục.

]]>

.
.
.
.

mới đặt mua sản phẩm